Chi nhánh Công ty Cổ Phần Bệnh Viện Đa Khoa Hoàn Mỹ Sài Gòn – Phòng Khám Đa Khoa Hoàn Mỹ Sài Gòn

Địa chỉ: 4A Hoàng Việt, Phường 4, Quận Tân Bình, TP Hồ Chí Minh, Việt Nam.

ĐT: (028) 3811 9783 - E: contactus.tanbinh@hoanmy.com

Xét nghiệm y khoa là một nghiệp vụ của ngành y, sử dụng các thiết bị, máy móc để phân tích các mẫu bệnh phẩm nhằm phát hiện, cung cấp thông tin về tình trạng sức khỏe của bệnh nhân. Các mẫu bệnh phẩm thường là mẫu máu, nước tiểu, phân, dịch cơ thể, mô tế bào…

Các xét nghiệm là một phần không thể thiếu của quá trình chẩn đoán, điều trị bệnh trong nền y học hiện đại :

  • Kết quả của xét nghiệm rất cụ thể, độ chính xác cao. Kết quả xét nghiệm phản ánh tình trạng bệnh một cách khách quan. Theo thống kê, có khoảng 70% quyết định y khoa tại Việt Nam được đưa ra dựa trên kết quả của xét nghiệm y khoa.
  • Kết quả xét nghiệm được dùng để chẩn đoán bệnh, theo dõi tiến triển bệnh, nhận biết giai đọan bệnh để quyết định điều trị, đánh giá hiệu quả điều trị… Từ đó, bác sĩ có thể đưa ra những thay đổi, điều chỉnh phác đồ điều trị, tối ưu thời gian của liệu trình khám – chữa bệnh.
  • Các kết quả của việc xét nghiệm giúp hạn chế được các sai sót trong quá trình chữa bệnh, hỗ trợ phòng bệnh hiệu quả hơn nhờ vào các công nghệ tiên tiến.

Với sự phát triển của ngành xét nghiệm, kết quả xét nghiệm không chỉ góp phần chẩn đoán, theo dõi điều trị, tiên lượng bệnh… mà còn có ý nghĩa tiên đoán và dự phòng , giúp mọi người phòng tránh bệnh trong tương lai.

Phòng Xét Nghiệm Phòng Khám đa khoa Hoàn Mỹ Sài Gòn đã đạt tiêu chuẩn An toàn sinh học cấp II, được SYT.TP.HCM phê duyệt Danh mục kỹ thuật xét nghiêm theo, Thông Tư 43- BYT theo QĐ 1698/QĐ-SYT gồm: Huyết học- Sinh hóa- Miễn dịch- Vi sinh- Sinh học phân tử, đặc biệt đã được Viện Pasteur TP.HCM công nhận đủ năng lực khẳng định kết quả xét nghiệm Realtime- PCR- SARS- CoV-2

Danh mục dịch vụ

  • Huyết học – Truyền máu

Xét nghiệm đông máu
Sinh hóa huyết học
Tế bào học
Huyết thanh học nhóm máu

  • Hóa Sinh

Máu
Nước tiểu
Dịch chọc dò (dịch màng bụng, màng phổi, màng tim…)

  • Vi sinh

Vi khuẩn
Virus
Các loại virus khác

  • Ký sinh trùng

Ký sinh trùng trong phân
Ký sinh trùng trong máu
Ký sinh trùng ngoài da
Ký sinh trùng trong các bệnh phẩm khác

  • Vi nấm

Vi nấm soi tươi
Vi nấm test nhanh
Vi nấm nhuộm soi
Vi nấm PCR