Chi nhánh Công ty Cổ Phần Bệnh Viện Đa Khoa Hoàn Mỹ Sài Gòn – Phòng Khám Đa Khoa Hoàn Mỹ Sài Gòn

Địa chỉ: 4A Hoàng Việt, Phường 4, Quận Tân Bình, TP Hồ Chí Minh, Việt Nam.

ĐT: (028) 3811 9783 - E: contactus.tanbinh@hoanmy.com

HƯỚNG DẪN: Xem Kết Quả Xét Nghiệm Covid19 thông qua App "Y Tế HCM" | Phòng Khám Đa Khoa Hoàn Mỹ Sài Gòn

HƯỚNG DẪN: Xem Kết Quả Xét Nghiệm Covid19 thông qua App "Y Tế HCM"

25-08-2021

Phòng Khám Đa Khoa Hoàn Mỹ Sài Gòn thực hiện trả kết quả xét nghiệm khẳng định SARS-CoV-2 bằng phương pháp RT-PCR thông qua App "Y Tế HCM" - Ứng dụng khai báo y tế điện tử của Sở Y tế Thành phố Hồ Chí Minh.

Quét mã để tải App "Y tế HCM"

Để nhận được kết quả xét nghiệm điện tử bằng QR Code, người dân cần tải ứng dụng “Y tế HCM”. Đây là ứng dụng được đăng tải miễn phí, cho phép xác thực OTP qua SMS tới số điện thoại của người dùng. Hệ thống được cài đặt tập trung tại Trung tâm Dữ liệu TP, đảm bảo an toàn, an ninh thông tin trong quá trình khai thác và vận hành.

Sau khi cài đặt ứng dụng, người dùng có thể nhận được kết quả xét nghiệm trong thư mục “Thông tin của tôi - My QR”. Kết quả xét nghiệm bằng QR Code nhận được có giá trị tương tự như “Tờ xác nhận kết quả xét nghiệm” và có thể sử dụng để xuất trình cho cơ quan chức năng khi có yêu cầu. Mã QR này được dùng chung trong hệ thống quốc gia và được chấp nhận trong cả nước. Do đó, kết quả xét nghiệm bằng QR này được sử dụng trên các ứng dụng khai báo y tế của TP.HCM gồm “Y tế HCM”. Sở Y tế Thành phố Hồ Chí Minh đã ban hành công văn 4349/SYT-NVY về việc triển khai chính thức trả kết quả xét nghiệm SARS-CoV-2 qua hệ thống khai báo y tế điện tử kể từ ngày 10/7/2021.

Hướng dẫn nhận kết quả xét nghiệm Covid-19 trên App "Y Tế HCM":

Bước 1: Cài đặt App " Y tế HCM"

Cài đặt app bằng cách quét QR code tương thích với hệ điều hành của điện thoại (IOS hoặc Android). Hoặc cài đặt bằng công cụ Tìm kiếm trong App Store/Google Play, gõ Từ khóa “Y tế HCM”

Tổng quan giao diện App "Y Tế HCM'.

Bước 2: Đăng nhập thông tin

  • Đăng nhập vào mục “Thông tin của tôi”.
  • Nhập số điện thoại, bấm vào “Đăng nhập bằng OTP”.
  • Nhập mã xác thực gửi vào số điện thoại.
  • Người dùng nhập thông tin và bấm “Cập nhật”.
Hướng dẫn đăng nhập App "Y Tế HCM'.

Bước 3: Xem kết quả

  • Vào mục "Hồ sơ của tôi".
  • Chọn mục Kết quả xét nghiệm Covid-19.
  • Xem kết quả xét nghiệm.
Hướng dẫn xem kết quả xét nghiệm RT-PCR trên App "Y Tế HCM'.

Ngoài ra, người dùng có thể thực hiện khai báo y tế trên ứng dụng bằng cách mở ứng dụng và quét mã QR dán sẵn tại các cơ sở y tế, cơ quan, đơn vị để khai báo y tế điện tử thay cho việc khai báo bằng giấy giúp tiết kiệm được thời gian, hạn chế tiếp xúc đông người.

Đây là một trong những biện pháp thực hành chuyển đổi số và tăng cường cải cách hành chính, mang lại nhiều sự tiện lợi hơn cho người dân.

"Trích dẫn nguồn HCDC - Trung tâm kiểm soát bệnh tật Thành phố Hồ Chí Minh"


Hướng dẫn xem kết quả xét nghiệm Covid-19 bằng App "Y Tế HCM"