Chi nhánh Công ty Cổ Phần Bệnh Viện Đa Khoa Hoàn Mỹ Sài Gòn – Phòng Khám Đa Khoa Hoàn Mỹ Sài Gòn

Địa chỉ: 4A Hoàng Việt, Phường 4, Quận Tân Bình, TP Hồ Chí Minh, Việt Nam.

ĐT: (028) 3811 9783 - E: contactus.tanbinh@hoanmy.com

KHÁM SỨC KHỎE TIỀN HÔN NHÂN CÓ QUAN TRỌNG KHÔNG ? | Phòng Khám Đa Khoa Hoàn Mỹ Sài Gòn

KHÁM SỨC KHỎE TIỀN HÔN NHÂN CÓ QUAN TRỌNG KHÔNG ?

25-08-2022

Trong hôn nhân, bên cạnh tình yêu và sự đồng cảm, một trong những yếu tố quan trọng góp phần duy trì hạnh phúc chính là đời sống tình dục hòa hợp cũng như sức khỏe của hai vợ chồng và cuối cùng là con cái khỏe mạnh để cuộc sống gia đình dược viên mãn hơn. Đó chính là lí do mà các cặp đôi nên khám sức khỏe tiền hôn nhân trước khi về chung một mái nhà.

Trong xã hội văn minh hiện nay, các cặp đôi cần phải có ý thức trong việc khám sức khỏe tiền hôn nhân. nhằm mục đích trang bị kiến thức, chuẩn bị tâm lí sẵn sàng cho cuộc sống hôn nhân sắp tới.

1. Lợi ích của việc khám sức khỏe tiền hôn nhân:

- Có kiến thức và sự chuẩn bị vững vàng về mặt tâm lý để khởi đầu cuộc sống hôn nhân hài hòa và khỏe mạnh;

- Phát hiện và điều trị một số bệnh lý, đặc biệt là các bệnh có thể lây nhiễm qua đường tình dục;

- Phát hiện các bệnh lý tiềm ẩn hoặc các nguy cơ có thể phát triển thành bệnh để ngăn chặn, điều dưỡng kịp thời, không làm ảnh hưởng đến cuộc sống sau này;

- Kiểm tra và chẩn đoán khả năng sinh sản của vợ chồng, từ đó có phương pháp nâng cao khả năng thụ thai và sinh con an toàn;

- Kiểm tra và tư vấn cho vợ chồng việc bổ sung dinh dưỡng, khoáng chất và chế độ sinh hoạt lành mạnh để chuẩn bị sức khỏe mang thai;

- Phát hiện một số nguy cơ từ tiền sử gia đình, bệnh tiền sử, bệnh di truyền để phòng tránh những bệnh lý và dị tật bẩm sinh cho con cái trong tương lai.

2. Danh mục khám của gói khám tiền hôn nhân tại Phòng Khám Hoàn Mỹ

- Khám tổng quát: Giúp phát hiện những bệnh mãn tính như (bệnh tim mạch, nội tiết, …) để dược điều trị sớm,phát hiện bệnh truyền nhiễm như (viêm gan B, HIV, giang mai, và các bệnh lây truyền qua đường tình dục…) thì sẽ hạn chế được khả năng lây bệnh cho người bạn đời cũng như có kế hoạch điều trị sớm. Ngoài ra còn có thể phát hiện bệnh liên quan đến di truyền  có thể truyền sang con  như (bệnh thalassemia, những dị tật bẩm sinh trong tương lai…).

- Khám sức khỏe sinh sản: để chuẩn bị tốt cho quá trình sinh sản và cho ra đời những em bé khỏe mạnh. Có thể phát hiện u nang buồng trứng , u xơ tử cung… và có những trường hợp hiếm gặp như không có âm đạo, hoặc không có tử cung sẽ ảnh hưởng đến tâm lí . Ngoài ra còn phát hiện sớm những bệnh viêm nhiễm có khả năng gây vô sinh như ( chlamydia, lậu….).

3. Những lưu ý trước khi khám tiền hôn nhân

Khi đi khám nếu cơ thể có bất kỳ dấu hiệu bất thường, vui lòng thông báo ngay với nhân viên y tế để nhận tư vấn và được khám với chuyên khoa phù hợp;

- Trang phục thuận tiện để Bác sĩ có thể thăm khám dễ dàng hơn;

- Nhịn ăn sáng và chỉ uống nước lọc để thực hiện các xét nghiệm máu;

- Không nên hút thuốc và uống bia rượu trong vòng 24 tiếng trước khi đến khám;

- Đối với phụ nữ, chỉ nên đến khám sau chu kỳ kinh nguyệt 5 đến 7 ngày;

Vì một tương lai tươi sáng, vì hạnh phúc bền vững hy vọng các cặp đôi nên khám sức khỏe tiền hôn nhân trong khoảng thời gian 3-6 tháng  trước khi về chung mái nhà. Và khi đi khám nên mang theo hồ sơ sức khỏe của mình (nếu có). 

 

Nếu có những thắc mắc hoặc cần tư vấn thêm bạn có thể vui lòng liên hệ cho chúng tôi theo số tổng đài các chuyên viên của chúng tôi luôn sẵn lòng giúp đỡ.

Tổng đài tư vấn & đặt lịch:  028 3811 9783

**Có thể bạn quan tâm:

▶ Khám bệnh ngoài giờ - Dịch vụ khám bệnh sớm

▶ Dịch Vụ "Chăm sóc Sức khỏe" Tại nhà - Tận Tâm Chăm Sóc

 

 

Fanpage: Phòng khám Hoàn Mỹ Sài Gòn