Chi nhánh Công ty Cổ Phần Bệnh Viện Đa Khoa Hoàn Mỹ Sài Gòn – Phòng Khám Đa Khoa Hoàn Mỹ Sài Gòn

Địa chỉ: 4A Hoàng Việt, Phường 4, Quận Tân Bình, TP Hồ Chí Minh, Việt Nam.

ĐT: (028) 3811 9783 - E: contactus.tanbinh@hoanmy.com

Lợi ích của việc khám sức khỏe tổng quát | Phòng Khám Đa Khoa Hoàn Mỹ Sài Gòn

Lợi ích của việc khám sức khỏe tổng quát

16-09-2020

Khám sức khỏe tổng quát là tiến hành kiểm tra toàn diện sức khỏe của cơ thể. Kết quả khám sẽ cho biết tình trạng sức khỏe cũng như nguy cơ hoặc bệnh lý bạn đang mắc phải. Vậy khám sức khỏe tổng quát gồm những gì, cần lưu ý gì khi đi khám?

 

        1. Mục đích của việc khám sức khỏe tổng quát  

        Khám sức khỏe tổng quát có ý nghĩa vô cùng quan trọng, thể hiện trách nhiệm của mỗi người đối với sức khỏe bản thân và gia đình và xả hội. Phòng bệnh bao giờ cũng hiệu quả, nhẹ nhàng hơn chữa bệnh. Một người trông có vẻ ngoài khỏe mạnh nhưng có thể tiềm ẩn nhiều nguy cơ bệnh tật.  khi khám sức khỏe mặc dù người bệnh không hề có triệu chứng gì. Nếu các bệnh lý nghiêm trọng không được phát hiện sớm và khi phát hiện đã ở mức độ nặng thì việc điều trị sẽ vô cùng khó khăn, tốn kém và ảnh hưởng nghiêm trọng đến chất lượng cuộc sống.

       Theo đó, việc khám sức khỏe tổng quát  giúp mỗi người hiểu rõ tình trạng sức khỏe của bản thân, bởi khi đi khám sức khỏe, bạn sẽ được kiểm tra sức khỏe một cách toàn diện thông qua khám tổng quát,  thực hiện các xét nghiệm và các kỹ thuật chẩn đoán hình ảnh như chụp X-quang, siêu âm... Từ đó các bác sĩ có cơ sở khoa học để đánh giá tình trạng sức khỏe hiện tại mà còn giúp dự đoán và dự phòng các yếu tố nguy cơ có thể gây bệnh trong tương lai.

        Việc phát hiện bệnh sớm và can thiệp điều trị sớm sẽ mau lành bệnh hạn chế tối đa nguy cơ bệnh nặng thêm và các di chứng có thể sảy ra. Việc dự đoán sớm các yếu tố nguy cơ gây bệnh, người khám sức khỏe sẽ được hướng dẫn thay đổi, điều chỉnh lối sống, chế độ dinh dưỡng và luyện tập phù hợp để nâng cao sức khỏe  

        2. Đối tượng nào cần phải khám

        Tất cả nữ giới từ trẻ em tới người già đều phải nên khám sức khỏe định kì hàng năm

        Riêng trẻ em sẽ có những gói khám phù hợp với sự phát triển về thể chất và tâm thần theo từng lứa tuổi

-------------------

Đăng ký khám ngay : TẠI ĐÂY 

-------------------

         3.Bao lâu nên khám sức khỏe 1 lần

     Đối với người từ 18 đến 40 tùy theo nghề nghiệp và bệnh sử riêng nếu có thì nên kiểm tra sức khỏe mỗi 6 tháng hay ít nhất là 1 năm 1 lần.

      Riêng đối với người từ 40 tuổi trở lên thì các bác sĩ khuyến cáo phải khám 6 tháng 1 lần cho dù có bệnh hay không thông tư 19/2016/TT-BYT về hướng dẫn quản lý vệ sinh lao động và sức khỏe người lao động. người lao động sẽ được khám sức khỏe trước khi bố trí việc làm, khám sức khỏe định kỳ và khám định kỳ bệnh nghề nghiệp. Người lao động phải được bố trí, sắp xếp vị trí việc làm phù hợp với tình hình sức khỏe.

     Theo luật an toàn, vệ sinh lao động năm 2015, hằng năm người lao động phải được khám sức khỏe ít nhất một lần. Đối với người lao động làm các nghề, công việc nặng nhọc, nguy hiểm, độc hại; người lao động là người khuyết tật; người lao động chưa thành niên hoặc người lao động cao tuổi cần được khám sức khỏe ít nhất 6 tháng một lần. Ngoài ra, người lao động nữ phải được khám chuyên khoa sản phụ khoa Người lao động trong môi trường thường xuyên tiếp xúc với các yếu tố có nguy cơ gây bệnh nghề nghiệp phải được khám phát hiện bệnh nghề nghiệp ...

       4.Thời gian bao lâu cho một lần khám

    Thông thường mất khoảng 2 giờ tới 2 giờ 30 phút cho 1 lần khám

    ( trừ trường hợp đặc biệt như nội soi , chụp  CT … có thể kéo dài hơn ) 

      5. Chuẩn bị những gì trước khi khám

    Tối hôm trước ăn uống bình thường tránh tiệc tùng và ăn uống thịnh soạn

   Sáng trước khi khám chỉ uống nước lọc , không ăn sáng ,cafe, nước ngọt...

 

 Đặc biệt , Phòng khám Đa khoa Hoàn Mỹ Sài Gòn dành tặng cho bạn chương trình ưu đãi KHUYẾN MÃI BỘ LỌC CẦU THẬN & LIPID TOÀN PHẦN  khi tham gia gói KHÁM TỔNG QUÁT  đến hết ngày 31/12/2020

Tham khảo về Gói khám tổng quát chuyên sâu  ( XEM TẠI ĐÂY )

Hotline: 0868 450 283 (Mr Đoàn) - 0909 510 899 (Mr Đạt)