Chi nhánh Công ty Cổ Phần Bệnh Viện Đa Khoa Hoàn Mỹ Sài Gòn – Phòng Khám Đa Khoa Hoàn Mỹ Sài Gòn

Địa chỉ: 4A Hoàng Việt, Phường 4, Quận Tân Bình, TP Hồ Chí Minh, Việt Nam.

ĐT: (028) 3811 9783 - E: contactus.tanbinh@hoanmy.com

TẦM SOÁT UNG THƯ TIÊU HÓA | Phòng Khám Đa Khoa Hoàn Mỹ Sài Gòn
Tiêu Hóa

TẦM SOÁT UNG THƯ TIÊU HÓA

22-03-2019

 

      Nếu như trước đây các ca ung thư dạ dày, đại tràng và trực tràng thường gặp ở nhóm 40 - 60 tuổi. Thì nay bệnh lại đang có xu hướng trẻ hóa với tỉ lệ người mắc bệnh dưới 40 tuổi ngày một cao. Thậm chí đã có những trường hợp dưới 30 tuổi mắc ung thư dạ dày. Đây là loại ung thư nguy hiểm bởi bệnh thường khởi phát với các triệu chứng không rõ ràng, dễ nhầm lẫn với những bệnh thông thường khiến đa số người bệnh chủ quan, đến khi phát hiện ung thư đã ở giai đoạn muộn. Các loại bệnh ung thư đường tiêu hóa phổ biến nhất là thực quản, dạ dày, đại tràng, trực tràng và hậu môn.

NGUYÊN NHÂN

Những yếu tố có thể dẫn đến nguy cơ ung thư đường tiêu hóa như: gen di truyền, tuổi tác, ô nhiễm môi trường, lối sống, chế độ ăn uống... Chế độ ăn nhiều mỡ, thịt động vật, ít rau xanh, chất xơ có liên quan đến ung thư đại trực tràng (UTĐTT). Nhiều bệnh nhân ung thư dạ dày liên quan đến tiền sử nhiễm vi khuẩn HP, chất nitrosamin trong dưa chua muối và thịt hun khói. Ung thư thực quản liên quan đến thói quen uống nhiều rượu và hút nhiều thuốc lá...

TRIỆU CHỨNG

Tuỳ theo mỗi nhóm ung thư mà có những dấu hiệu khác nhau:

Đối với ung thư đường tiêu hóa trên (thực quản & dạ dày) thường thấy như: Đầy hơi, khó tiêu, nuốt khó, đau bụng, ói, nặng có thể ói ra máu kèm sụt cân, thiếu máu và đại tiện ra phân đen.

Triệu chứng nhóm ung thư đường tiêu hóa dưới (đại trực tràng) chủ yếu là rối loạn đại tiện, táo bón, tiêu chảy. Trong đó đặc trưng nhất là đại tiện ra máu, rối loạn đại tiện. Điều nguy hiểm nhất khiến ung thư đại trực tràng là gây tử vong cao là triệu chứng của bệnh không rõ ràng, gần giống với các bệnh lý thông thường khác nên rất khó phát hiện. Đa phần các bệnh nhân khi được phát hiện ung thư đều đã ở giai đoạn 3, 4.

PHÒNG BỆNH

- Hạn chế dùng các thực phẩm có chứa aflatoxin, nitrosamine (trong thực phẩm ướp muối, lên men, hun khói), nấm mốc và các chất độc hại khác.

- Nên dùng rau quả, thực phẩm có nhiều chất xơ

- Cẩn trọng khi dùng các sản phẩm nhựa để đựng, che phủ thức ăn

- Hạn chế tối đa thuốc lá và rượu.

- Nội soi thực quản dạ dày sớm khi có nghi ngờ là biện pháp hữu hiệu để chẩn đoán sớm.

- Khám sức khỏe tổng quát thường xuyên để phát hiện và điều trị sớm các bệnh lý về tiêu hóa, phát hiện sớm ung thư.

Từ ngày 01/04/2020 đến hết ngày 30/12/2020, Phòng khám Hoàn Mỹ Sài Gòn triển khai chương trình ưu đãi TẦM SOÁT UNG THƯ ĐƯỜNG TIÊU HÓA:

GIẢM 10% gói nội soi tiêu hóa không đau.

Thông tin chi tiết về chương trình và đăng ký nhận ưu đãi, Qúy khách vui lòng liên hệ HOTLINE 028 3811 9783