Chi nhánh Công ty Cổ Phần Bệnh Viện Đa Khoa Hoàn Mỹ Sài Gòn – Phòng Khám Đa Khoa Hoàn Mỹ Sài Gòn

Địa chỉ: 4A Hoàng Việt, Phường 4, Quận Tân Bình, TP Hồ Chí Minh, Việt Nam.

ĐT: (028) 3811 9783 - E: contactus.tanbinh@hoanmy.com

Thời gian, quy trình và những lưu ý khi đi tầm soát sức khỏe | Phòng Khám Đa Khoa Hoàn Mỹ Sài Gòn

Thời gian, quy trình và những lưu ý khi đi tầm soát sức khỏe

22-11-2022

1. Đăng ký khám tầm soát sức khỏe 

Hiện tại Phòng Khám Đa Khoa Hoàn Mỹ triển khai 2 hình thức đăng ký cho quý khách hàng dễ dàng thực hiện 

- Đăng ký tại quầy khi đến trực tiếp tại Phòng Khám.

- Đăng ký qua kênh trực tuyến: Khách hàng có thể gọi điện đặt lịch hoặc để lại thông tin tại đây

Khi đăng ký quý khách vui lòng khai báo rõ họ tên và số điện thoại, ngoài ra cần chuẩn bị sẵn hồ sơ bệnh sử nếu có.

2. Quy trình khám sức khỏe tổng quát

Sau khi đã hoàn tất các thủ tục đăng ký và thanh toán viện phí, quý khách sẽ được nhân viên y tế tại phòng khám hướng dẫn thực hiện các chỉ định khám đã đăng ký. Quy trình khám sẽ có 3 phần cơ bản như sau 

Quy trình khám sức khỏe tổng quát
Thời gián và Quy trình khám sức khỏe tổng quát 

2.1 Đo lường và lấy mẫu máu - Từ 10 đến 15 phút

Quý khách sẽ được nhân viện y tế và điều dưỡng tiến hành đo chiều cao, cân nặng và đo huyết áp. Nếu huyết áp bình thường, quý khách sẽ được thu mẫu máu và nước tiểu để đem đi xét nghiệm. Cả quy trình này sẽ mất từ 10 - 15 phút.

Lưu ý: Thời gian có kết quả xét nghiệm máu sẽ từ 60 - 120 phút tùy theo chỉ định xét nghiệm mà quý khách đã yêu cầu trước đó.

2.2 Khám các chỉ định chuyên khoa - Từ 45 - 60 phút 

Các chuyên khoa và chỉ định khám sẽ tùy thuộc vào gói khám mà khách hàng chọn trước đó.

- Chẩn đoán hình ảnh và thăm dò chức năng

- Khoa mắt

- Khoa tai mũi họng

- Khoa răng hàm mặt

- Phụ khoa

2.3 Bác sĩ đọc kết quả, chẩn đoán và tư vấn - Từ 20 -30 phút

Sau khi đã làm xong hết các bước, bạn quay trở lại gặp bác sĩ Nội tổng quát để được đọc kết quả, chẩn đoán và tư vấn.

3. Những lưu ý trước khi đến khám 

- Nên ngủ ít nhất sáu giờ trước khi kiểm tra. Thiếu ngủ có thể gây ra kết quả bất thường về huyết áp, nhịp tim và nhiệt độ cơ thể. Bác sĩ không thể đánh giá nếu có bất kỳ thay đổi nào là bất thường thực sự.

- Chuẩn bị lấy mẫu máu: Vui lòng không ăn hoặc uống trong ít nhất 8 giờ 10 giờ trước khi xét nghiệm máu để đảm bảo độ chính xác về mức đường trong máu (FBS), lipid (chất béo), cholesterol, HDL và LDL. Tuy nhiên, có thể uống nước lọc để tránh ảnh hưởng của việc mất nước đối với lượng đường và cholesterol trong máu đối với các xét nghiệm. Có thể ăn uống bình thường nếu như trong gói khám không bao gồm xét nghiệm máu như đã đề cập ở trên.

- Vui lòng không uống đồ uống có cồn trong ít nhất 24 giờ trước cuộc hẹn vì thuốc và đồ uống có cồn có thể ảnh hưởng đến một số xét nghiệm. Nếu đã uống đồ uống có cồn trước đó, xin vui lòng thông báo cho bác sĩ hoặc y tá trước khi tiến hành lấy mẫu máu.

- Có thể tiếp tục dùng thuốc theo chỉ định của bác sĩ nếu như đang dùng thuốc điều trị tăng huyết áp. Nếu như có vấn đề gì khác về điều kiện sức khỏe, xin vui lòng liên hệ với bác sĩ của bạn trước ngày lấy máu.

- Nếu bạn đang mang thai, xin vui lòng thông báo cho nhân viên để hủy chụp X-quang.

- Vui lòng mang theo bất kỳ kết quả xét nghiệm hoặc báo cáo y khoa nào để hỗ trợ chẩn đoán nếu có bệnh mãn tính hoặc các vấn đề sức khỏe khác.

- Vui lòng mặc trang phục rời thoải mái, rộng rãi.

- Vui lòng đặt hẹn để làm xét nghiệm HPV / Pap smear sau khi sạch kinh 5 - 7 ngày. Tránh quan hệ tình dục, thụt rửa hay sử dụng thuốc đặt âm đạo, tinh dịch, các loại kem hoặc dầu bôi trơn 2 ngày trước ngày thực hiện xét nghiệm.

- Đối với xét nghiệm mẫu phân - Vui lòng tránh bổ sung thịt đỏ và sắt 3 ngày trước cuộc hẹn. Lấy mẫu phân (khoảng 2 muỗng nhỏ được kèm theo trong hộp đựng mẫu) 1 ngày trước hoặc vào buổi sáng của cuộc hẹn. Mẫu nên được bỏ vào một hộp nhựa nhỏ sạch cung cấp bởi Care1 với nhãn tên được dán trên hộp đựng. Vui lòng sắp xếp cuộc hẹn sau khi sạch kinh 5 - 7 ngày.

- Đối với xét nghiệm mẫu nước tiểu - Vui lòng đặt hẹn sau khi sạch kinh 5 - 7 ngày để không ảnh hưởng kết quả nước tiểu.

- Đối với những người sử dụng kính điều chỉnh, vui lòng mang theo mắt kính để kiểm tra thị lực. Đối với những người sử dụng kính áp tròng, vui lòng mang theo hộp đựng kính áp tròng trong trường hợp kiểm tra thị lực.

- Đối với siêu âm vùng chậu: uống nhiều nước, nhịn tiểu để bàng quang căng trước khi siêu âm.

- Vui lòng đến khám theo giờ đã đặt hẹn. Chúng tôi có thể điều chỉnh để không ảnh hưởng đến cuộc hẹn kế tiếp.

Một mẹo nhỏ để tiết kiệm thời gian thăm khám của quý khách hàng chính là nên đăng ký và thanh toán trước khi đến khám. Quý khách sẽ loại bỏ được khoảng thời gian xép hàng chờ gọi tên đóng tiền cũng như bỏ qua được bước khai báo y tế., chỉ cần đến đọc tên là sẽ được tiến hành khám ngay.

 

Nếu có những thắc mắc hoặc cần tư vấn thêm bạn có thể vui lòng liên hệ cho chúng tôi theo số tổng đài các chuyên viên của chúng tôi luôn sẵn lòng giúp đỡ.

Tổng đài tư vấn & đặt lịch:  028 3811 9783

**Có thể bạn quan tâm:

▶ Khám bệnh ngoài giờ - Dịch vụ khám bệnh sớm

▶ Dịch Vụ "Chăm sóc Sức khỏe" Tại nhà - Tận Tâm Chăm Sóc

 

 

Fanpage: Phòng khám Hoàn Mỹ Sài Gòn